10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดา

สวัสดีค่ะ! วันนี้ฉันขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดาให้แก่คุณที่นี่ ภูเขาสูงอันงดงามและธรรมชาติที่สวยงามทั้งป่าชายเลน และทะเลสาบชวนให้เราไปพบปะกับความงดงามแห่งแสงและสีสัน

photo by Foolhardy Photography

ด้วยประสบการณ์ที่ล้ำสมัยเป็นเลิศ 10 สถานที่หลักที่คุณต้องไปเยือนในแคนาดาคือ:

1. Banff Gondola: สัมผัสบรรยากาศเหนือสวยงามของเขาแบนฟฟ์ ในจังหวัดแอลเบอร์ตา ตัวสายรถไฟสายเคเบิลจะพาคุณสู่จุดสูงสุดของภูเขาและเสน่ห์ของทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์

2. Abraham Lake: หรือที่รู้จักกันในชื่อทะเลสาบอับราฮัมเป็นทะเลสาบเทียมและเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดของรัฐอัลเบอร์ตา ตั้งอยู่ใน “พื้นที่ Kootenay Plains ของแนวหน้าของเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา” บนแม่น้ำ North Saskatchewan ทางตะวันตกของอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา –wikipedia

3. Athabasca Falls: น้ำตกที่มีกำลังและทิวทัศน์ที่งดงาม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ ร่วมสัมผัสความงดงามของพรมแดนแคนาดา

4. Maligne Canyon: ช่องเขาที่ลึกลับและสวยงาม ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจตลอดการเดินเที่ยว

5. Peyto Lake: ทะเลสาบที่มีสีน้ำเขียวอับเริ่ม ความงดงามของทิวทัศน์ทะเลสาบจะประทับใจในใจคุณ

6. ทัวร์ถ้ำหิน Canmore: ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและได้รับรางวัลมากมาย ทัวร์ถ้ำหิน Canmore จะพาคุณสัมผัสกับความลึกลับของทะเลใต้ดินและตื่นตาตื่นใจ

7. Lake Louise: ทะเลสาบที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก น้ำเงินใสของทะเลสาบและภูเขาแห่งรอบข้างทำให้คุณตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา

8. Icefields Parkway: ถนนที่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามล้ำยล ตั้งอยู่ระหว่างอุทยานแห่งชาติแบนฟฟ์และอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์

9. Lake Minnewanka: ทะเลสาบที่มีประวัติศาสตร์และสวยงาม คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการประกอบอาหารของชนเผ่าแร็คแห่งคานาดาในนาทีเดียว

10. Columbia Ice Field: ทะเลสาบบริเวณแห่งต้นแขน้วแขก คุณสามารถเดินทางไปยังธรรมชาติที่สวยงามแห่งนี้โดยรถไฟเทศบาล

สิ่งที่ควรจำ:

 • แคนาดาเป็นประเทศที่มีท่องเที่ยวอ่อนไหวและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ
 • อุทยานแห่งชาติและทะเลสาบในแคนาดาเป็นอันดับต้นๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศ
 • ธรรมชาติที่งดงามและทัวร์อันน่าตื่นตาตื่นใจของแคนาดาได้สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งให้แก่นักท่องเที่ยว
 • บานฟ์กันโดล่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดาที่น่าตื่นตาตื่นใจและห้ามพลาด
 • หากคุณกำลังมองหาปลายทางเพื่อเดินทางมายังแคนาดา เลือกเหล่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนี้เป็นต้นแบบสำหรับการเข้าชม

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดา


แคนาดาเป็นประเทศที่ล้ำค่าและน่าตื่นตาตื่นใจที่มีท่องเที่ยวอันหลากหลาย เช่น ธรรมชาติที่งดงาม อุทยานแห่งชาติที่ทองเท่าของแคนาดา และการเดินทางที่สะดวกสบาย นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้แคนาดาเป็นที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ที่เที่ยวแนะนำในแคนาดา: Banff Gondola

Banff Gondola เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมือง Banff ในรัฐ Alberta นั่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนแคนาดา นี่เป็นลานกางเขนขนาดใหญ่ที่นำผู้เยี่ยมชมขึ้นไปยังยอดเขา ซึ่งมอบวิวที่สวยงามของพื้นที่รอบๆ ที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวแนะนำในแคนาดา: Abraham Lake

Abraham Lake ทะเลสาบเทียมบนแม่น้ำ North Saskatchewan เรียงรายไปตามทางหลวง David Thompson ระหว่างทางข้ามแม่น้ำ Saskatchewan และ Nordegg สร้างขึ้นในปี 1972 โดยมีการก่อสร้างเขื่อนบิ๊กฮอร์น แม้ว่ามนุษย์สร้างขึ้น แต่ก็ยังมีสีฟ้าเหมือนทะเลสาบน้ำแข็งอื่นๆ ในเทือกเขาร็อกกี้

ที่เที่ยวแนะนำในแคนาดา: Athabasca Falls

Athabasca Falls เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเห็นน้ำตกที่อัศจรรย์และวิวที่สวยงาม อยู่ในอุทยานแห่งชาติจัสเปอร์ สถานที่ท่องเที่ยวนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงดงามและโอกาสในการสัมผัสกับพลังของน้ำ

Moraine Lake: สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในแคนาดา

หากคุณกำลังวางแผนทริปการเดินทางไปแคนาดา ก็ควรระบุ Moraine Lake ให้เป็นหนึ่งในสถานที่ต้องเยี่ยมชมอันดับต้น ที่นี่เป็นทะเลสาบที่สวยงามที่สุดในแคนาดาและเป็นที่รู้จักทั่วโลกเรียกกันว่า “ทะเลสีสมรรถนะ” ด้วยน้ำแข็งที่ถ่ายทอดสีของภูเขาให้กลมกลืนล้อมรอบ ๆ รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ทรงพลังและน่าทึ่ง

ที่ท่องเที่ยว Moraine Lake เราสามารถเพลิดเพลินกับสัญลักษณ์แห่งความงดงามและสงบเงียบของธรรมชาติได้ ที่นี่จะมีทำเลที่เหมาะสำหรับการแสดงภาพถ่าย การเดินเท้ารอบทะเลสาบ หรือแม้แต่การเรียงขายะในธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้น Moraine Lake ยังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับนักปีนเขา เพราะที่นี่มีเส้นทางเดินเท้าที่สวยงามเชื่อมต่อกับภูเขาข้างเคียงที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ความงดงามของน้ำ

สีน้ำใน Moraine Lake อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำที่ถ่ายทอดสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของทะเลสาบกำเนิดจากน้ำเหลืองลำปางที่ไหลลงมาจากภูเขา น้ำที่ระเหยออกมาจากบริเวณแหล่งกำเนิดของทะเลสาบจะสะท้อนแสงตามฤดูกาลและเวลาส่วนใหญ่ ทำให้สีของน้ำเข้าใจง่าย

นอกจากนี้ยังมีภูเขาสูงโดยล้อมรอบทะเลสาบ ที่นี่มีหลายสเปคต์ให้เรารับรู้ถึงความงดงามของ Moraine Lake อย่างมาก สามารถเดินทางขึ้นไปยังดอกไม้ผสมผสานของสายธงดอกไม้ในฤดูใบไม้ร่วง ที่สวยงามจนไม่เคยตามองเห็นได้ที่อื่น ๆ

การเข้าถึงที่ง่ายและฤดูท่องเที่ยว

ถึงแม้ว่า Moraine Lake จะได้รับการปกคลุมและควบคุมการเข้าชมเพียงครั้งละ 14 สถานที่ต่อคันที่ได้รับคำตอบว่านักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปที่นั่งอเนกประสงค์นี้ในช่วงฤดูร้อน แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะเดินทางมาที่นี่ นอกเหนือจากนั้น Moraine Lake ยังมีที่หมายใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ทางเข้าไปยังดอกไม้ เที่ยวสว่างสุดสายที่เชื่อมต่อกับหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลธรรมชาติ

เดือนอุณหภูมิ (องศาเซลเซียส)น้ำหนักสังเคราะห์แสง (ชั่วโมง)
มิถุนายน14-2016-18
กรกฎาคม18-2318-20
สิงหาคม17-2216-18
 1. ควรเตรียมตัวกันแดดให้เพียงพอพร้อมอุปกรณ์เดินทางอื่น ๆ เช่น รองเท้าเดินป่า และเสื้อกันลม
 2. มักจะมีคนเยอะในฤดูร้อน ดังนั้นควรมาตั้งแต่เช้าเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงการรอคอยนาน
 3. การเดินทางด้วยรถเช่าหรือรถบัสเป็นวิธีที่ดีเมื่อมาถึง Moraine Lake

สุดท้ายนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอันน่าทึ่ง และควรเข้าร่วมในรายการแห่งที่ต้องเยี่ยมชมของคุณเมื่อคุณมีโอกาสเดินทางไปแคนาดา อย่าพลาดที่จะเช็คเที่ยวสวนสาธารณะแห่งชาตินี้และสัมผัสกับความงดงามของ Moraine Lake

Athabasca Falls

สวัสดีครับ! ในส่วนนี้เราจะพาคุณไปพบกับ Athabasca Falls ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในแคนาดา พวกเขาตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Jasper และเป็นที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับน้ำตกที่แข็งแกร่งและทิวทัศน์ที่สวยงาม

น้ำตก Athabasca เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างรายได้สำคัญในแคนาดา การมาเยือนที่นี่นอกจากจะทำให้คุณได้พบกับความงดงามของน้ำตกแล้ว ยังมีโอกาสที่คุณจะได้รับประสบการณ์ในการรับชมความแรงของน้ำ

น้ำตก Athabasca นั้นมีการสร้างแห่งชาติที่ดีเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวมีโอกาสเดินเล่นโดยใช้ทางเดินเท้าที่กว้างขวางและดูความดีงามของน้ำตก ทัวร์เหล่านี้มักจะมีไกด์ที่พร้อมเสมอที่จะช่วยอธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และธรรมชาติของที่นี่

ควรรู้

 • น้ำตก Athabasca ตั้งอยู่ในบริเวณหินอักเสบจากหิมะที่ละลาย ดังนั้น น้ำตกอาจมีความตื่นเต้นในช่วงฤดูที่มีการละลายของหิมะ
 • เข้าชมน้ำตก Athabasca เป็นฟรีแต่จำเป็นต้องชำระค่าบริการสวนแห่งชาติเมื่อเข้าเขตที่ดินของอุทยานแห่งชาติ Jasper
 • น้ำตก Athabasca ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนน Icefields Parkway ซึ่งเป็นทางการเดินทางที่สวยงามและดังกล่าวในแคนาดา

สรุป

น้ำตก Athabasca เป็นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในแคนาดา ที่ตั้งในอุทยานแห่งชาติ Jasper น้ำตกที่แข็งแกร่งและทิวทัศน์ที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่สร้างรายได้สำคัญในแคนาดา

สรุป

แคนาดาเป็นประเทศที่มีทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งมาก ธรรมชาติที่งดงามของแคนาดามีอยู่ทั่วอุทยานแห่งชาติและสถานที่อื่นๆ ที่ทำให้คุณประทับใจในทุกมุม อุทยานแห่งชาติที่น่าสนใจอย่างมาก เช่น บันฟฟ์ กอนโดล่า มอเรน เลค แอทต้าบัสก้า ฟอลส์ และอื่นๆ เป็นต้น

ที่เที่ยวแนะนำอื่นๆ ที่คุณควรต้องเยี่ยมชมในแคนาดา รวมถึงทัวร์ด้านธรรมชาติที่คุณจะไม่ลืมที่เป็นที่สุดในแคนาดา เช่น ภูเขา วิถีชีวิตของพวกเขาที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และความหลากหลายทางธรรมชาติที่มีให้เห็นทั่วแคนาดา ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบที่สวยงาม น้ำตกที่น่าตื่นตาตื่นใจ หรืออุทยานแห่งชาติที่นับไม่ถ้วนซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่น่าตื่นเต้นมาก

การเที่ยวแคนาดาจะให้คุณสัมผัสความบันเทิงและการผจญภัยที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ การเดินเท้าบนเส้นทางเชิงอนุรักษ์ การสำรวจถ้ำรวมถึงการดำน้ำใต้น้ำ คุณจะไม่มีวันเบื่อเมื่อมาที่แคนาดา

FAQ

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดาคืออะไร?

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแคนาดาคือ Banff Gondola, Moraine Lake, Athabasca Falls, Maligne Canyon, Peyto Lake, Canmore Cave Tours, Lake Louise, Icefields Parkway, Lake Minnewanka, และ Columbia Ice Field.

Banff Gondola คืออะไร?

Banff Gondola เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมือง Banff, แอลเบิร์ตา มันเป็นรถสายเคเบิลที่สามารถพานักท่องเที่ยวขึ้นบนยอดเขา เพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยมของพื้นที่รอบๆ

Abraham Lake

Abraham Lake

ทำไมทะเลสาบอับราฮัมถึงมีชื่อเสียง?

ทะเลสาบอับราฮัมเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องฟองน้ำแข็งมีเทนจำนวนมหาศาลที่ถูกขังอยู่ในน้ำแข็งใสของทะเลสาบในช่วงฤดูหนาว ทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นบนแม่น้ำ North Saskatchewan ในประเทศ David Thompson เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว

Athabasca Falls คืออะไร?

Athabasca Falls เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีน้ำตกที่แรงกล้าและวิวที่สวยงาม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Jasper นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้สัมผัสกับความงดงามและกระแสน้ำที่มีกำลังใจกำลังใจ

ท่องเที่ยวแคนาดามีสถานที่อื่นๆ อีกไหม?

ใช่ค่ะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในแคนาดามากมายที่สวยงามและน่าสนใจ เช่น Maligne Canyon, Peyto Lake, Canmore Cave Tours, Lake Louise, Icefields Parkway, Lake Minnewanka, และ Columbia Ice Field

สถานที่อื่นๆ ที่ควรท่องเที่ยวในแคนาดาคืออะไร?

สถานที่อื่นๆ ที่ควรท่องเที่ยวในแคนาดาได้แก่ Maligne Canyon, Peyto Lake, Canmore Cave Tours, Lake Louise, Icefields Parkway, Lake Minnewanka, และ Columbia Ice Field

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top