ไทย แคนาดา, แคนาดา เวลาต่างจากไทยกี่ชั่วโมง, ขอวีซ่า แคนาดา, ย้ายประเทศ แคนาดา

เมื่อพูดถึงแคนาดา สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคือฤดูหนาวที่หนาวจัด แต่สำหรับคนไทยที่ย้ายมาอยู่แคนาดา การประสบการณ์ครั้งแรกกับหิมะและอากาศหนาวอาจจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับความรู้สึกของคนไทยเมื่อเจอหิมะและอากาศหนาวครั้งแรก

การปรับตัวกับเวลาต่างของแคนาดากับไทยก็เป็นอีกหนึ่งความท้าทาย ตอนแรกฉันรู้สึกว่าตนเองหลับลึกในกลางวันและตื่นตัวในกลางคืน เนื่องจากแคนาดาและไทยมีเวลาต่างกันประมาณ 11-14 ชั่วโมง การสื่อสารกับครอบครัวและเพื่อนๆ ที่ไทยก็ต้องเลือกเวลาที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้รบกวนพวกเขาในช่วงเวลาพักผ่อน แต่ด้วยเวลา ฉันได้เรียนรู้วิธีการปรับตัวและเคลียร์เวลาในการนอน จนสามารถปรับตัวเข้ากับเวลาของแคนาดาได้เต็มที่แล้ว.

เดินขบวนในแคนาดา

การย้ายมาอยู่แคนาดา: ความทรงจำของคนไทยในวันที่หนาวจัด

เมื่อฉันย้ายมาอยู่แคนาดาในเดือนมีนาคมปี 2019 เพื่ออยู่ด้วยกับสามีคนแคนาดาของฉัน ฉันยังไม่เคยรู้สึกหนาวจนถึง -14 องศาเซลเซียสมาก่อนในชีวิต ฉันยังคงจำได้ถึงความรู้สึกขณะนั้น เมื่อฉันออกจากสนามบิน ลมหนาวที่โบยมาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนถูกแช่แข็ง ฉันรีบวิ่งกลับเข้าไปในตึกอีกครั้งทันที ลมหนาวแห้งที่แทงผ่านผิวหนังทำให้ฉันรู้สึกเหมือนถูกกระแทกด้วยความหนาวที่แรงกว่าที่ฉันเคยประสบมา

แต่ลมหนาวไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้ฉันต้องปรับตัว เพราะการปรับตัวกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตในแคนาดาก็เป็นอีกความท้าทายหนึ่ง การสื่อสาร การทำงาน และแม้แต่วิธีการใช้ชีวิตประจำวันก็ต่างจากที่ฉันเคยรู้จักในประเทศไทย แต่ด้วยความช่วยเสริมจากสามี และความตั้งใจของฉันเอง ฉันได้เรียนรู้และปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตที่นี่ได้ทีละน้อย

การย้ายมาอยู่แคนาดาเป็นประสบการณ์ที่ท้าทาย แต่ก็เป็นโอกาสที่ทำให้ฉันเรียนรู้และเติบโตขึ้นทุกวัน และแน่นอน ฉันยังคงรักและคิดถึงประเทศไทย แต่แคนาดาก็ได้กลายเป็นบ้านที่สองของฉันแล้ว

คำสรุป: การย้ายมาอยู่แคนาดาเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ในชีวิตฉัน แต่ด้วยความรัก ความอดทน และความตั้งใจ ฉันสามารถปรับตัวและรับรู้วิถีชีวิตใหม่ได้

การอยู่ในอากาศที่อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์สำหรับคนไทยอาจจะเป็นประสบการณ์ที่ยากลำบาก แต่ด้วยการเตรียมตัวที่ดี และการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ เราสามารถทำให้การอยู่ในแคนาดาในช่วงฤดูหนาวนั้นเป็นเรื่องที่สนุกและน่าจดจำ

นิทรรศการปราสาทน้ำแข็ง

การรอคอยวีซ่าแคนาดาของฉันอย่างทรมาน

การขอวีซ่าเพื่ออยู่ด้วยกับสามีในแคนาดาเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายและต้องใช้เวลามาก หลังจากที่เราแต่งงานกัน ฉันต้องรอเวลาถึง 10 เดือนก่อนที่จะได้รับวีซ่า ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับฉันและสามี เนื่องจากเราต้องอยู่แยกกันไกลห่าง ความกังวลและความห่วงใยต่อกันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน การรอคอยการอนุมัติวีซ่าทำให้เรารู้สึกว่าเวลาผ่านไปช้ามาก แต่ด้วยความรักและความอดทนของเรา เราสามารถผ่านพ้นมาได้และได้รวมกันอยู่ด้วยกันในแคนาดา.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคนาดาได้ที่นี่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top