การเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาวสำหรับคนไทยที่อยู่ในแคนาดา

การปลูกฝังภาษาและวัฒนธรรมในลูก

ดูเหมือนว่าลูกชายของฉันจะสนุกกับการไปโรงเรียน อย่างน้อยเขาก็ได้เรียนในช่วงสองสามสัปดาห์แรก แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยเป็นคนตื่นเช้ามากนัก เขารู้แต่ว่าจะพูดว่าเขาหนาวเป็นภาษาไทยได้อย่างไร ฉันและสามีพบว่ามันตลกเพราะเขาอาจจะไม่สามารถบอกครูของเขาได้ว่าเขาหนาวเพราะครูพูดได้แต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น ไม่เป็นไรเขากำลังเรียนทั้งสองภาษา แต่บางคำเขาพูดได้เป็นภาษาไทยและบางคำก็พูดเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

คำว่า “เย็น” คือคำเดียวที่เขารู้วิธีการพูดเมื่อเขารู้สึกหนาว. ฉันและสามีฉันขำเมื่อนึกถึงว่าลูกชายของเราอาจจะไม่สามารถบอกครูของเขาว่าเขารู้สึกหนาวอย่างไร เนื่องจากครูของเขาพูดเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น. สิ่งเหล่านี้คือความท้าทายของการเป็นพ่อแม่ของเด็กที่พูดได้สองภาษา

แม้ว่าลูกชายของฉันจะพูดภาษาไทยและภาษาอังกฤษในเวลาเดียวกัน แต่ยังมีคำบางคำที่เขาสามารถพูดได้เฉพาะภาษาเดียว. แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเขากำลังเรียนรู้ภาษาทั้งสองและสามารถสื่อสารได้ดีในไม่ช้า.

การเตรียมบ้านและสวนสำหรับฤดูหนาว

กับความเย็นของฤดูใบไม้ร่วง, มันเป็นเวลาที่เราต้องเริ่มเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาว. การเก็บใบไม้, การเตรียมตัวบ้านให้พร้อมสำหรับอากาศหนาวโดยการติดพลาสติกบนหน้าต่างเพื่อป้องกันลมเย็นจากภายนอก และการเตรียมสวนให้พร้อมสำหรับหิมะที่จะตก. ฉันรู้สึกเสียดายที่ต้องเลิกปลูกผักในสวนของเราเนื่องจากอากาศเย็นเกินไป.

ฮาโลวีนในแคนาดา: ธรรมเนียมและวัฒนธรรม

ฮาโลวีนเป็นเทศกาลที่สำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่แ สำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่แคนาดา พวกเขาชอบการแต่งกายเป็นตัวละครต่าง ๆ และไปเก็บลูกอมและช็อกโกแลตตามบ้านในย่านของพวกเขา โดยพูดว่า “trick-or-treat”. เมื่อปีที่แล้ว, ฉันพยายามทำให้ลูกชายของฉันใส่ชุด แต่เขาไม่ชอบมันเลย. การแกะสลักฟักทองและการตกแต่งบ้านด้วยภาพเทวดาและโครงกระดูกเป็นธรรมเนียมอีกอย่างของฮาโลวีนในแคนาดา.

การเตรียมตัวสำหรับหิมะ

ในอีกไม่กี่สัปดาห์, เราจะเห็นหิมะตกที่เอ็ดมันตัน และโดยปกติหิมะมักจะมาในช่วงฮาโลวีน. การเตรียมตัวสำหรับหิมะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ สำหรับคนไทยที่ไม่เคยเจอหิมะมาก่อน. แต่ด้วยการอยู่ในแคนาดาสำหรับเวลาหนึ่ง ฉันได้เรียนรู้วิธีการรับมือกับหิมะและความเย็น.

การสรุป

การเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาวและฮาโลวีนในแคนาดาเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับฉันและครอบครัวของฉัน การอยู่ในประเทศที่มีวัฒนธรรมและภูมิอากาศที่แตกต่างจากประเทศไทยทำให้ฉันได้เรียนรู้และปรับตัวเพื่อให้ตัวเองและครอบครัวมีชีวิตที่ดีที่สุด.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคนาดา อ่านโพสต์หลักของฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top